[Thông tin định cư mới] Nghề đầu bếp được ưu tiên khi định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề dành cho công dân toàn cầu đang được chính phủ xứ lá phong tiếp tục thúc đẩy, nhằm bù đắp cho lượng nhân công vẫn còn thiếu hụt tại quốc gia này. Trong số các ngành nghề được ưu tiên định cư, đầu bếp chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhập cư Việt nhờ những lợi thế đặc biệt.  

Từ nhu cầu nhân lực cao…

Đầu bếp là một trong những ngành nghề khan hiếm nhân lực trầm trọng tại Canada. Trong đó, các khu vực như British Columbia và đảo Vancouver đang yêu cầu nguồn nhân lực đầu bếp lớn, nhằm đáp ứng nhu cầu của hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Thậm chí, không ít nhà hàng tại Canada phải đóng cửa vì không có đủ đầu bếp chuyên nghiệp để vận hành công việc. Mức lương trung bình của đầu bếp tại Canada luôn dao động trong khoảng 28.000 – 42.000 $/ năm. Đó là chưa kể đến các khoản lương thưởng, tiền bo, phúc lợi ( bảo hiểm y tế, chỗ ăn ở, các chuyến du lịch…) mà nhân viên sở hữu.

Ngoài ra, nền văn hóa đa chủng tộc tại Canada cũng kéo theo nhu cầu lớn dành cho các đầu bếp am hiểu nền ẩm thực nước ngoài, nhằm phục vụ cho cộng đồng dân nhập cư đông đảo tại đây. Theo thống kê, gần 30% dân số Canada là người nhập cư nước ngoài. Trong đó, cộng đồng dân nhập cư Châu Á chiếm vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng dân số, với nguồn dân cư đến từ các quốc gia khác nhau từ Ấn Độ, Campuchia, Thái Land, Việt Nam… Đó cũng là lí do vì sao, các đầu bếp có chuyên môn về ẩm thực Châu Á ngày càng được ưu tiên khi ứng tuyển vào các nhà hàng tại đây.

Đến cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở…

Theo thống kê, quy mô nghề đầu bếp tại khu vực Brantford, Niagara và Hamiltion đã mở rộng gần 40% trong những năm vừa qua và được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Với sự phát triển của ngành du lịch, số lượng nhà hàng/ quán ăn cũng đang mọc lên như vũ bão tại Canada, đem lại cơ hội làm việc cho đông đảo đầu bếp bản xứ và ngoại quốc.

Và cơ hội định cư dành cho tất cả công dân toàn cầu

Là một trong những ngành nghề thiếu hụt kỹ năng dài hạn, vì vậy nghề đầu bếp cũng là cái tên được ưu tiên trong danh sách định cư Canada diện tay nghề của chính phủ. Hiện nay có rất nhiều tỉnh bang đang ban hành các chương trình định cư Canada diện tay nghề nhắm đến những đầu bếp trên toàn cầu.

Thông qua những chương trình này, các đầu bếp có thể sở hữu tấm thẻ xanh của xứ sở lá phong kèm nhiều quyền lợi dành cho thường trú nhân như:

  • Quyền sinh sống, làm việc, học tập và di chuyển tự do đến mọi nơi tại Canada
  • Quyền nhập cảnh Mỹ và hơn 100 quốc gia khác mà không cần xuất trình visa
  • Quyền được hưởng các chính sách phúc lợi xã hội như bảo hiểm y tế, trợ cấp, hưu trí…
  • Quyền được học tập miễn phí từ lớp 1-12 dành cho con cái thường trú nhân
  • Quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada
  • Quyền làm việc tự do mà không cần xin giấy phép làm việc
  • Quyền được bảo vệ bởi luật pháp và Hiến chương về quyền và tự do của Canada
  • Quyền đăng ký các khóa học Tiếng Anh/ Pháp miễn phí do chính phủ ban hành.

Vừa đem đến nguồn thu nhập ổn định, lại đảm bảo cuộc sống định cư lâu dài tại Canada, nghề đầu bếp chính là phương án lý tưởng cho hành trình an cư lạc nghiệp của bạn.


Nội dung liên quan: 


Tin liên quan

Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

  • Gửi đi