Sau 1 năm, tôi đã vô cùng sửng sốt khi cho con học tập tại New Zealand

Là một bậc phụ huynh, ai cũng mong muốn con mình có được một môi trường học tập tốt nhất để phát huy tiềm năng của bản thân. Tôi cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy, tôi đã quyết định đưa con đến New Zealand để học tập. Chỉ sau 1 năm, tôi đã vô cùng sửng sốt trước chất lượng giáo dục của đất nước xinh đẹp này.

New Zealand – Nền giáo dục đẳng cấp quốc tế

Tôi tên Mai – một giảng viên đại học hiện đang sinh sống tại New Zealand. Tôi cùng gia đình đã sang New Zealand được một năm theo diện visa đầu tư. Trải qua một khoảng thời gian sinh sống và cho con học tập tại New Zealand, tôi đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

New Zealand có rất nhiều trường trung học lớn nhỏ, bao gồm cả trường quốc tế dành cho du học sinh. Học sinh từ cấp một đến cấp ba đều được miễn hoàn toàn học phí, kể cả con cái của thường trú nhân. Vì vậy, tôi chẳng cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí khi cho con học tập tại New Zealand. Tôi chỉ cần chi một số tiền nhỏ để mua đồng phục, đồ dùng học tập và đóng góp khoảng 100-150 đô la New Zealand/năm.

New Zealand cũng sở hữu một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, với cơ sở vật chất tiên tiến và đội ngũ giảng viên chất lượng. Khi bước vào trung học, học sinh sẽ được đào tạo theo chứng chỉ NCEA – một trong số ít những chứng chỉ giáo dục được công nhận trên toàn cầu. Chỉ cần có chứng chỉ này, học sinh có thể chuyển tiếp sang học đại học tại rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Môi trường học tập tại New Zealand cũng rất cởi mở, thân thiện và tập trung nhiều vào sự phát triển cá nhân của trẻ. Khác với các nền giáo dục khác, phương pháp giảng dạy tại New Zealand được cá nhân hóa theo từng nhu cầu, khả năng và điều kiện của người học. Trẻ chỉ cần học từ 5-6 môn một tuần, thời gian còn lại được dành cho các hoạt động phát triển thể chất và giải trí lành mạnh. Các môn học đều được sắp xếp hợp lý dựa trên năng lực và mục tiêu ngành nghề của học sinh. Bên cạnh các môn học thuật cần thiết, học sinh cũng được hỗ trợ và khuyến khích phát triển tính sáng tạo, khả năng phân tích và sự tự chủ trong việc học.

Chỉ sau một thời gian học tập tại New Zealand, con của tôi đã có sự thay đổi rõ rệt. Thời gian đầu, tôi khá lo sợ con không thể hòa nhập được vào môi trường học tập xa lạ. Tuy nhiên, khác với suy nghĩ của tôi, con tôi vô cùng vui vẻ và đã kết được kha khá bạn mới khi học tập tại New Zealand. Đó là nhờ văn hóa New Zealand chính là tự hào về sự đa chủng tộc, đa văn hóa của mình, do đó, người nhập cư luôn được chào đón. Đó là chưa kể, tính cách của con cũng trở nên dạn dĩ hơn, con tự giác hơn trong việc học và cũng bắt đầu có chính kiến riêng của mình. Con không còn lo sợ việc phát biểu ý kiến cá nhân trong lớp, cũng không phải chịu áp lực thành tích từ việc học tập. Việc học được gắn liền với thực tiễn, nhờ đó con có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức sâu hơn trong thời gian dài.

Tất cả các trường đều có một hệ thống hướng nghiệp, bao gồm giáo viên và những chuyên gia trong ngành giáo dục. Trẻ sẽ được nhà trường hướng dẫn và khích lệ trong việc lựa chọn môn học và định hướng ngành nghề trong tương lai. Chính vì vậy, dù con tôi mới 13 tuổi nhưng con đã có một định hướng rõ ràng về mục tiêu mà mình muốn theo đuổi lâu dài. Mới cách đây 1 năm, tôi hỏi con ước mơ làm nghề gì. Khi đó con tôi còn mắt tròn mắt dẹt không biết ước mơ là gì. Thế mà chỉ sau 1 năm học tập tại môi trường giao dục hàng đầu New Zealand, vẫn câu hỏi đó “Con ước mơ làm nghề gì?”, con tôi đã nhanh nhảu trả lời: “Con muốn trở thành một người làm nông nghiệp để tạo ra những loại trài cây thật đẹp cho mẹ làm yogurt”.

Tôi được giáo viên chủ nhiệm của con tư vấn rằng, sau khi tốt nghiệp trung học, con tôi thể lựa chọn học đại học tại New Zealand hoặc ở bất cứ quốc gia nào khác vì bằng tốt nghiệp trung học tại New Zealand được chấp nhận trên toàn thế giới. Tại New Zealand chỉ có 8 trường đại học, nhưng tất cả đều nằm trong top 3% bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất trên thế giới theo QS. Tất cả các trường đều có chất lượng giáo dục tốt như nhau với nhiều ngành học đa dạng. Vì vậy, con của bạn không cần phải băn khoăn về việc chọn trường khi học tập tại New Zealand, chúng ta cứ chọn trường nào thuận tiện nhất, gần nhà nhất cho cont theo học là được.

Định cư New Zealand – Cơ duyên đến từ một điều bất ngờ

Là một giảng viên nên tôi rất quan tâm đến vấn đề học tập của con mình. Bé nhà tôi chỉ mới học lớp 6 nhưng tôi đã có ý định cho con đi du học để rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, tôi không chắc chắn bởi con tôi vẫn còn nhỏ nên sẽ rất khó cho bé khi phải sống đơn độc một mình tại xứ người.

Trong lúc băn khoăn, tôi đã tâm sự với một chị giáo viên đồng nghiệp vừa trở về từ nước ngoài. Chị bảo lúc đầu chị cũng có suy nghĩ như tôi, nhưng tình cờ chị biết được về chương trình đầu tư định cư New Zealand thông qua MattLaw.

Qua tìm hiểu, tôi được biết MattLaw là công ty chuyên tư vấn định cư Úc, New Zealand, Canada…Công ty có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực di trú và chị ấy cũng đã định cư New Zealand thành công nhờ sự giúp đỡ của MattLaw.

Nghe vậy, tôi quyết định trở về bàn bạc với chồng và tìm đến công ty để nhờ tư vấn. Khi đặt chân đến MattLaw, tôi vô cùng bất ngờ trước sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư nơi đây. Từ quy trình đến các thủ tục hồ sơ chi tiết, MattLaw đều hỗ trợ và tư vấn cho tôi một cách tận tình. Theo hướng dẫn và hỗ trợ của luật sư của MattLaw, tôi đã hoàn thành mọi thủ tục xin visa định cư New Zealand chỉ trong vòng 6 tháng. Không những một mình tôi, mà ngay cả chồng và con của tôi cũng được sang New Zealand định cư. Suy cho cùng, đầu tư định cư New Zealand tiết kiệm hơn rất nhiều so với cho con du học, vì dù gì sau 4 năm tôi có thể nhận lại toàn bộ tiền đầu tư của mình cùng lợi nhuận từ khoản đầu tư. Tính ra tôi chẳng mất gì cả mà còn được định cư cả gia đình cùng 1 lúc, được hưởng các quyền lợi về Y Tế, Bảo Hiểm Xã Hội, Hưu Trí… con tôi được học miễn phí hoàn toàn đến hết lớp 12. Giờ đây, gia đình tôi đã có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc tại New Zealand. Con tôi cũng được tự do phát triển trong một môi trường học tập chất lượng. Tôi rất hài lòng và thầm cảm ơn MattLaw rất nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch tư vấn, vui lòng liên hệ MattLaw tại:

CÔNG TY TNHH MATTLAW

Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

  • Gửi đi