Úc: Thủ tướng Malcolm Turnbull đem toàn bộ tiền lương $528.000 cho từ thiện

Thủ tướng Malcolm Turnbull tiết lộ ông sẽ dùng toàn bộ tiền lương của mình là $528.000 cho mục đích từ thiện sau khi một chiến dịch quảng cáo mới của Lao động đã tố cáo việc ông giảm thuế doanh nghiệp chỉ nhằm làm lợi cho sự giàu có của bản thân.

Chiến dịch quảng cáo của Lao động đã buộc tội ông Turnbull giảm thuế cho các công ty lớn vì ông Turnbull có ‘hàng triệu đô la đầu tư để nắm giữ cổ phần trong hàng chục doanh nghiệp lớn mà sẽ hưởng lợi từ việc giảm thuế’.

Phản ứng lại điều này, thủ tướng Malcolm Turnbull đã xác nhận sẽ dùng toàn bộ tiền lương của mình tài trợ cho bệnh viện Nhi đồng Sydney.

Thủ tướng là một mạnh thường quân có tiếng tăm, gia đình Turbull đã tài trợ hơn $1 triệu để hỗ trợ cho bệnh viện nhi đồng Sydney, đặc biệt đối với khi nội trú bệnh nhân ung thư, đã được đặt theo tên thủ tướng, theo thông tin từ bệnh viện.

Ông Turnbull cũng tài trợ tiền cho Tổ chức người Thổ dân Tribal Warrior Aboriginal Corporation để hỗ trợ những gia đình người Thổ dân thiếu may mắn và nhà thờ Wayside Chapel.

Vào năm 2015, tổng giá trị tài sản ròng của Turnbull đã vượt mức $200 triệu, tăng thêm $67 triệu trong vòng 10 năm.

Ông Turnbull là chính trị gia đương nhiệm duy nhất lọt vào danh sách 200 người giàu nhất nước Úc, giữ vị trí 182 trong năm 2009  và 197 trong năm 2010.

Thủ tướng, người có những khoản đầu tư đã được công khai và chấp thuận theo quy tắc ứng xử chính phủ, đã lên tiếng cáo buộc Lao động chơi trò chính trị bẩn thỉu.

Khi ông Turnbull trở thành Thủ tướng Úc, ông đã chọn sống tại dinh thự gần biển của ông ở Point Piper, thay vì chuyển đến ở tại the Lodge.

Ông Turnbull và phu nhân là bà Lucy, đã mua dinh thự hướng biển này với giá $5.425.000 vào năm 1994.

Gia đình Turnbull đã sửa sang dinh thự sang trọng này, trước khi mua tiếp căn nhà sát đó với giá $7.1 triệu vào năm 1999 và đã được bán với giá $52 triệu vào năm 2015.

Ngôi nhà hiện nay gia đình ông đang sống được ước tính có giá tương đương với căn nhà nói trên.

Theo SBS Vietnamese

Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

  • Gửi đi