Đầu tư định cư Canada – Diện doanh nhân khởi nghiệp (Start-up Visa)

Chương trình thị thực khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH SUV

Chương trình thị thực khởi nghiệp Start-up visa được Bộ di trú Canada đưa ra thí điểm vào năm 2013và sau thành công của giai đoạn thí điểm 5 năm, đã trở thành chương trình định cư chính thức vào năm 2018. Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào Canada

Không giống các chương trình định cư khác trên thế giới, Canada bỏ qua bước cấp Thường trú nhân“tạm trú” hay “có điều kiện”. Những đương đơn được chấp thuận trong chương trình này sẽ được cư trú tại Canada với tư cách thường trú nhân vĩnh viễn mà không có bất kỳ điều kiện gì dù việc kinh doanh của họ có thành công hay không.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CANADA SUV

  • Đương đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi chưa kết hôn) sẽ được cấp thường trú nhân vĩnh viễn
  • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada
  • Có thể sinh sống tại bất cứ tỉnh bang nào của Canada
  • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh
  • Cho phép nhà đầu tư được đến Canada bằng giấy phép lao động trong vòng 4 tháng
  • Con cái của đương đơn được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả mức học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh)
  • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).
  • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
  • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.
  • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

  • Đương đơn và thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không có tiền án tiền sự.
  • Đương đơn phải hoàn thành tối thiểu một năm học bậc sau phổ thông.
  • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (mức CLB 5).
  • Có đủ khả năng tài chính để sinh sống tại Canada.
  • Được hỗ trợ bởi một tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được chỉ định (Designated Business Incubator).

 

Chương trình định cư theo diện doanh nhân tỉnh bang British Columbia (BC PNP)

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH BC

Định cư Canada – British Columbia Regional Pilot Program là chương trình định cư Canada thí điểm:

  • Có điều kiện lên thường trú nhân dành cho Doanh nhân, Chủ hộ kinh doanh cá thể hoặc Quản lý cấp cao tại Việt Nam
  • Với mức đầu tư thấp: 100,000 CAD

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Là chương trình đầu tư định cư Canada có điều kiện lên thường trú nhân thuận lợi hơn rất nhiều so với các chương trình đầu tư định cư Canada khác (Ví dụ: Không giới hạn về độ tuổi, không cần phải nộp tiền ký quỹ cho Tỉnh Bang, giá trị tài sản và số vốn cam kết đầu tư chỉ bằng một nửa so với các chương trình truyền thống khác).
  • Tỉnh bang định cư có khí hậu ấm áp, dân cư đông đúc, có nền kinh tế, giáo dục, y tế phát triển cao.
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  • Được xem xét tham gia chế độ bảo hiểm y tế (MSP – Medical Services Plan) sau khi đặt chân đến British Columbia.

Điều kiện của chương trình:

  • Để đủ điều kiện tham gia chương trình thí điểm, cộng đồng đủ điểu kiện có:
  • Tối đa 50,000 người và
  • Tọa lạc cách khu vực trung tâm tối thiểu 75 km

Hoặc

  • Tối đa 200,000 người và
  • Được xem là vùng xa xôi hẻo lánh (theo tiêu chuẩn của chính phủ)
  • Có tài sản ít nhất 300,000 CAD
  • Kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất thoả mãn:
  • Có hơn 3 năm kinh nghiệm với vai trò Chủ doanh nghiệp (sở hữu tối thiểu 10% vốn của DN) hoặc
  • Có hơn 4 năm kinh nghiệm với vai trò Quản lý cấp cao, hoặc
  • Có hơn 1 năm kinh nghiệm với vai trò Chủ doanh nghiệp và hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò Quản lý cấp cao.
  • Bằng cấp: tối thiểu Cao đẳng hoặc sở hữu 01 DN trên 3 năm.
  • Anh ngữ: tối thiểu CLB 4.0 trở lên.
  • Đầu tư tối thiểu 100,000 CAD vào British Columbia

Điều kiện xin lên thường trú nhân:

  • Sinh sống và đầu tư kinh doanh tại Bang British Columbia như thoả thuận với Bang.
  • Đầu tư kinh doanh với số vốn tối thiểu 100,000 CAD.
  • Điều hành doanh nghiệp tại British Columbia tối thiểu 12 tháng.
  • Tạo công ăn việc làm cho người bản xứ.

Chương trình đầu tư định cư New Brunswick

GIỚI THIỆU CHUNG

  • New Brunswick là một tỉnh bang song ngữ với khoảng 60% dân số nói tiếng Anh và 32% nói tiếng Pháp. Có 3 thành phố đóng vai trò quan trọng bao gồm: Fredericton, Saint John, Moncton. New Brunswick tập trung phát triển kinh tế biển, lâm nghiêp và các ngành dịch vụ (y tế, giáo dục, tài chính…). Nơi đây còn nổi tiếng bởi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng như University of New Brunswick, Saint Thomas University
  • Với những điều kiện sống lý tưởng bậc nhất, New Brunswick là mảnh đất màu mỡ, mômtj mơi lý tưởng để xây dựng cuộc sống tương lai cho gia đình bạn
  • Tháng 8/2017 vừa qua, chính phủ tỉnh bang New Brunswick (Canada) đã chính thức mở lại chương trình định cư đầu tư New Brunswick Provincial Nominee Program (PNP NB), mở ra thêm một cơ hội định cư Canada cho doanh nhân quốc tế. PNP NB cung cấp visa định cư Canada một cách nhanh chóng cho các ứng viên và gia đình, trên cơ sở ứng viên phải đầu tư kinh doanh vào nền kinh tế của New Brunswick.

ƯU THẾ KINH DOANH VÀ SINH SỐNG TẠI NEW BRUNSWICK

  • Là tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh bang duyên hải Canada, lợi thế ba mặt giáp biển, tiếp giáp các nền kinh tế lớn: Hoa Kỳ, Quebec do đó thuận lợi thông thương, vận chuyển hàng hóa, giao lưu văn hóa,…;
  • Kinh tế New Brunswick dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến (thực phẩm, đồ uống), tiếp theo là du lịch, hàng hải, sản xuất gỗ, thiết bị vận tải, chế biến khoảng sản,…;
  • Khí hậu ấm áp hơn so với các tỉnh bang lân cận;
  • Chất lương y tế tốt, được chính phủ đài thọ hoàn toàn;
  • Cơ sở hạ tầng giao thông luôn hiện đại, rất hiếm kẹt xe, mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt cùng những chuyến bay hằng ngày đi các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ;
  • Tỷ lệ tội phạm ở New Brunswick còn thấp hơn mức trung bình trong cả nước là 37%;
  • Giáo dục được chính phủ chú trọng, nhiều chính sách tài trợ, miễn giảm, hoàn trả học phí;
  • Nhà ở có giá phải chăng nhất ở Canada, ngôi nhà cho cả gia đình thường có giá dưới 200,000 CAD ngay cả ở các thành phố lớn.

LỢI ÍCH TỪ CHƯƠNG TRÌNH PNP NB

  • Định cư Canada ngay cho cả gia đình;
  • Số tiền ký quỹ thấp, chỉ 100,000 CAD
  • Thời gian xét duyệt visa định cư nhanh hơn
  • Cả gia đình cùng đoàn tụ, làm việc và học tập tại Canada;
  • Được cấp quốc tịch Canada sau thời gian sinh sống và làm việc theo quy định;
  • Con cái có cơ hội được miễn học phí từ tiểu học đến THPT;
  • Tiềm năng phát triển kinh doanh và kinh tế gia đình;
  • Hưởng mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục… như người bản xứ.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

  • Tài sản ròng hợp pháp tối thiểu: 600,000 CAD
  • Người đương đơn chính: 25 – 55 tuổi
  • Trình độ học vấn: tối thiểu 2 năm sau cấp 3 ( tương đương với trung cấp)
  • Ngoại ngữ: IELTS mỗi kỹ năng không dưới 4.5
  • Có kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp ít nhất 3 năm trong vòng 5 năm gần nhất hoặc có 5 năm kinh nghiệm quản lý ở vị trí cấp cao trong vòng 5 năm qua
  • Người đương đơn phải đạt tối thiểu thang điểm 65/100 điểm
  • Có ý định sống và mở doanh nghiệp tại New Brunswick .
  • Nhà đầu tư (NĐT) mở doanh nghiệp tối thiểu 250,000 CAD đúng với các điều khoảng của tỉnh bang.
  • Ký quỹ 100,000 CAD cho tỉnh bang New Brunswick.

Chương trình định cư theo diện doanh nhân tỉnh bang Saskatchewan

GIỚI THIỆU CHUNG

Saskatchewan là một tỉnh bang phía Tây của Canada và là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada. Thu nhập trung bình của một gia đình ở đây khoảng 80.000 CAD, cao hơn mức mặt bằng chung ở Canada. Chi phí nhà ở của Saskatchewan ở mức thấp nhất ở Canada, cộng thêm các nguồn tài nguyên thiên nhiên giúp giảm chi phí năng lượng. Saskatchewan có truyền thống tổ chức các chương trình hỗ trợ xã hội do chính phủ tài trợ nhằm góp phần duy trì mức sống cao cho mọi cư dân trong tỉnh. Người sáng lập ra những chương trình này là cựu Thủ tướng của Saskatchewan, Tommy Douglas, người được xem là cha đẻ của chính sách miễn phí y tế tại Canada. Saskatchewan cung cấp một hệ thống giáo dục miễn phí từ mẫu giáo đến lớp 12 thông qua hệ thống trường công của mình.

Chương trình định cư Saskatchewan diện doanh nhân là chương trình do Chính phủ Canada đề ra nhằm tìm kiếm những nhà đầu tư không phải người Canada và muốn định cư sang Canada. Những nhà đầu tư sẽ được tuyển chọn dựa trên các tiêu chí do tỉnh bang Saskatchwean đề ra. Sau khoảng thời gian định cư và hoạt động doanh nghiệp nhất định, nhà đầu tư sẽ được tỉnh bang đề cử và nộp hồ sơ xin Thường Trú Nhân.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Cả gia đình bao gồm vợ chồng và con dưới 22 tuổi (tính tại thời điểm nộp hồ sơ đề cử tỉnh bang) sẽ nhận được Thẻ Thường Trú Nhân Canada
  • Vợ/ Chồng có giấy phép làm việc
  • Nhập quốc tịch sau khoảng thời gian định cư
  • Cả gia đình sẽ được hưởng chế độ giáo dục và an sinh xã hội miễn phí tại Canada
  • Học phí chương trình đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, không bị giới hạn trường học và ngành học

ĐIỀU KIỆN THAM GIA

  • Có tối thiểu tài sản ròng trị giá 500,000 CAD
  • Có ít nhất 3 năm quản lý doanh nghiệp liên quan hoặc kinh nghiệm quản lý trong vòng 10 gần nhất; và
  • Có mục đích đầu tư 300,000 CAD ở Regina và Saskatoon hoặc ít nhất 200,000 CAD ở các khu vực khác.
  • Mở doanh nghiệp mới hoặc mua lại doanh nghiệp hiện hữu.
  • Hoạt động kinh doanh phải tạo ra tối thiểu 02 việc làm toàn thời gian cho thường trú nhân/công dân Canada (không có mối quan hệ với người đứng đơn). Áp dụng cho các doanh nghiệp mới được thành lập tại Saskatoon và Regina.

Chương trình Thí điểm Agri-Food Immigration Pilot

GIỚI THIỆU CHUNG

Cơ quan Di trú, Tị nạn & Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết, chi tiết về cách thức nộp hồ sơ cho Chương trình Thí điểm Agri-Food Immigration Pilot sẽ có vào đầu năm 2020.

Chương trình thí điểm 3 năm Agri-Food Immigration Pilot sẽ giúp giữ chân các lao động ngoại quốc có kinh nghiệm, không làm việc theo thời vụ có thư mời làm việc hợp lệ trong ngành nông nghiệp – thực phẩm.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA 

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông
Tiếng Anh: CLB 4
Tuổi: 18 – 45

Những yêu cầu khác: Có sức khỏe, không có tiền án tiền sự

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH 

Điều kiện tham gia thấp
Không yêu cầu EOI, hồ sơ nộp trước sẽ được xét duyệt trước, thời gian xử lý nhanh chóng
Nộp đơn liên bang sau khi làm việc tại Canada được 12 tháng
PR được cấp cho toàn bộ thành viên của gia đình

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ