Canada – Express Entry: Hạ điểm xuống còn 441 và 3,500 được mời nhập cư

Chính phủ Canada đã mời 3,500 ứng viên trong hệ thống Express Entry nộp đơn xin di trú Canada trong một buổi huy động nhập cư diễn ra vào ngày 25 tháng 4 vừa qua.

Mức điểm sàn trong hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) đã được giảm xuống còn 441 trong đợt huy động này. Điểm số yêu cầu cho đợt huy động này thấp hơn 3 điểm so với vòng mời trước đó vào ngày 11 tháng 4 với số điểm CRS tối thiểu là 444. Buổi huy động hôm nay là vòng mời thứ hai liên tiếp, trong đó Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Công dân Canada (IRCC) đã phát đi 3.500 Lời mời đăng ký (ITA)‐ số lượng ITA cao nhất trong năm nay. Số lời mời trong ngày hôm nay đưa tổng số lượng ITA do IRCC phát đi trong năm 2018 lên đến con số 24,500.

Các đợt thu hút với quy mô lớn dần như đợt thực hiện hôm nay và hai tuần trước, có thể giúp IRCC đạt được các mục tiêu này. Việc cắt giảm điểm số CRS tối thiểu cũng mang lại hiệu quả mà chúng ta đã thấy được trong 2 đợt huy động nhập cư mới nhất. IRCC đã áp dụng quy tắc ràng buộc trong vòng mời mới nhất này.

Ngày và giờ làm việc trong vòng này là ngày 8 tháng 12 năm 2017, lúc 10:25:33 giờ UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 441, cũng như những ứng cử viên có điểm số 441 đã gửi hồ sơ của họ trước thời gian này, đã nhận được ITA. Sau đây là một ví dụ giả định của một ứng viên đã nhận được ITA trong vòng mời của ngày hôm nay.

Sarya 29 tuổi, có bằng cử nhân và đã làm việc như một lập trình viên trong 3 năm. Cô có trình độ tiếng Anh nâng cao và chưa từng làm việc hoặc học tập tại Canada. CRS 441 của cô ấy đã đủ để có được ITA trong buổi huy động nhập cư từ Express Entry mới nhất.

“Hai đợt huy động di trú Canada liên tiếp với 3.500 thư mời được phát đi đã đánh dấu việc hạ sàn mức điểm CRS xuống mức thấp nhất trong năm,” Luật sư David Cohen, đối tác cao cấp của công ty luật nhập cư Campbell Cohen ở Montreal cho biết. “Tháng 4 và tháng 5 năm 2017 là thời gian bận rộn nhất đối với Express Entry, xét về mặt huy động nhập cư, và tháng 5 năm 2017 cũng chứng kiến mức điểm CRS tối thiểu thấp nhất từ trước tới nay.

Với mục tiêu lớn hơn cho năm 2018 và năm 2019, chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét về mức độ quan tâm, quy mô thu hút và điểm số CRS tối thiểu trong các vòng mời sắp tới ”.

Theo tincanada.net

Tin liên quan

Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!

  • Gửi đi