Tư vấn cho cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài

Tư vấn cho cá nhân người Việt Nam và người nước ngoài

1. Dịch vụ xin cấp phiếu lý lịch tư pháp

a. Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam

Hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam
  • Văn bản ủy quyền (trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục) có công chứng
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc

b. Phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam và người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam

Hồ sơ bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam
  • Văn bản ủy quyền (trong trường hợp ủy quyền cho người khác làm thủ tục) có công chứng
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền

Thời hạn giải quyết: 10-15 ngày làm việc

2. Cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng người lao động nước ngoài phải có trách nhiệm xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Hồ sơ người lao động nước ngoài cần chuẩn bị:

  • Lý lịch tư pháp đã hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm trên 5 năm trong lĩnh vực quản lý tương ứng với vị trí làm việc tại Việt Nam của người lao động nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của nước đó; hoặc bằng cấp của người nước ngoài phù hợp với vị trí đảm nhận khi đến làm việc tại Việt Nam. Giấy tờ phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng
  • Lý lịch tư pháp Việt Nam với điều kiện người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ 2 lần trở lên hoặc đã ở Việt Nam trên 5 tháng
  • Giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ Lao động quy định
  • Bản sao công chứng hộ chiếu
  • 2 ảnh màu kích thước 4x6cm phông nền trắng, chụp chính diện, rõ nét. Ảnh chụp không quá 6 tháng

Hồ sơ công ty tại Việt Nam cần chuẩn bị:

  • Mẫu công văn chấp thuận cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài được Ủy ban Nhân dân Thành phố tỉnh nơi công ty có trụ sở chính
  • Hợp đồng lao động của công ty tại Việt Nam với cá nhân người lao động nước ngoài
  • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép lao động của người sử dụng lao động
  • Đăng ký kinh doanh của công ty, bản sao y công chứng
  • Giấy giới thiệu: 2 bản

Thời hạn giải quyết: 10-15 ngày làm việc

3. Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

a. Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư nước ngoài góp vốn thành lập công ty tại Việt Nam

Hồ sơ người lao động nước ngoài cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp
  • Giấy giới thiệu cho nhân viên đi làm thủ tục
  • Hộ chiếu bản gốc (phải còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng, có thị thực đúng mục đích làm việc)
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài, được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú
  • 2 ảnh 2x3cm

Thời hạn giải quyết: 5 ngày làm việc

b. Dịch vụ cấp thẻ tạm trú cho người nuóc ngoài có giấy phép lao động tại Việt Nam

Hồ sơ người lao động nước ngoài cần chuẩn bị:

  • Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của văn phòng đại diên, chi nhánh v.v…
  • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp
  • Giấy phép lao động của người lao động nước ngoài
  • Giấy giới thiệu cho nhân viên đi làm thủ tục
  • Hộ chiếu bản gốc (phải còn thời hạn tối thiểu là 13 tháng, có thị thực đúng mục đích làm việc)
  • Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài, được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú
  • 2 ảnh 2x3cm

Thời hạn giải quyết: 5 ngày làm việc

4. Dịch vụ đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài

Giấy tờ phải nộp:

  • Bản chính giấy chứng sinh
    • Trường hợp trẻ em sinh ở nước ngoài thì nộp Giấy chứng sinh do cơ quan nước ngoài xác nhận và quan hệ mẹ-con
    • Trường hợp cha hoặc mẹ, hoặc cả cha và mẹ là người nước ngoài thì phải nộp văn bản thỏa thuận của cha, mẹ về việc chọn quốc tịch cho con.
    • Trường hợp ủy quyền thì phải có văn bản ủy quyền theo quy định pháp luật
  • Giấy tờ phải xuất trình
    • Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (nếu cha, mẹ của trẻ em có đăng ký kết hôn).
    • Giấy tờ tùy thân (gồm: hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng).
    • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của cha hoặc của mẹ
    • Trường hợp trẻ sinh ra ở nước ngoài về cư trú ở Việt Nam thì xuất trình giấy tờ chứng minh việc trẻ em nhập cảnh (hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế có dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh) và giấy tờ chứng minh việc trẻ em cư trú tại Việt Nam (văn bản xác nhận của cơ quan công an có thẩm quyền).

Thời hạn giải quyết: 1-2 ngày làm việc

5. Dịch vụ đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

Hồ sơ gồm:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của hai bên nam và nữ
  • Giấy tờ chúng minh tình trạng cư trú hợp pháp của hai bên nam và nữ
  • Hồ sơ sưc khỏe của hai bên nam nữ
  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao giấy thường trú hoặc tạm trú

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ