Đầu tư định cư Úc – Thị thực dành cho doanh nhân

Đầu tư định cư Úc – Thị thực dành cho doanh nhân

1. Thị thực thường trú 132

Quyền lợi của thị thực thường trú 132:

  • Được cư trú tại Úc vĩnh viễn
  • Được học tập và làm việc tại Úc
  • Được hưởng bảo hiểm an sinh xã hội Úc (Medicare)
  • Được quyền nộp đơn lấy quốc tịch Úc (khi đủ điều kiện)
  • Được bảo lãnh người thân trở thành thường trú nhân
  • Được hỗ trợ mua nhà đầu tiên tại Úc

a. Diện 132A – Doanh nhân tài năng với lịch sử kinh doanh thành công

Thị thực 132A là loại visa thường trú được thiết kế đặc biệt dành cho các cá nhân muốn trở thành thường trú nhân và doanh nhân của Úc.

Yêu cầu của thị thực 132A:

  • Nhà đầu tư phải dưới 55 tuổi
  • Nhà đầu tư được một chính phủ tiểu bang đề cử và được mời nộp thị thực
  • Nhà đầu tư và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân thân
  • Ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nộp đơn, có giá trị tổng tài sản ròng tối thiểu là 400.000 đô la Úc
  • Ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm trước khi nộp đơn, Nhà đầu tư phải nắm cổ phần:
    • 51% nếu doanh thu hàng năm dưới 400.000 đô la Úc; hoặc
    • 30% nếu doanh thu nhiều hơn 400.000 đô la Úc; hoặc
    • 10% đối với công ty có niêm yết chứng khoán

Với tổng doanh thu hàng năm tối thiểu là 3.000.000 đô la Úc

  • Giá trị tài sản cá nhân và kinh doanh ròng sẵn có để chuyển sang Úc trong vòng 2 năm kể từ khi cấp thị thực tối thiểu là 1.500.000 đô la Úc
  • Nhà đầu tư phải cam kết sẽ thực sự thành lập doanh nghiệp hoặc tham gia vào một doanh nghiệp đang hoạt động, duy trì phần lớn quyền sở hữu và tham gia vào quản lý trực tiếp hàng ngày.

b. Diện 132B – Đầu tư mạo hiểm

Thị thực 132B dành cho Nhà đầu tư tìm kiếm sự tài trợ vốn đầu tư mạo hiểm từ một thành viên thuộc Hiệp Hội Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm của Úc (The Australian Private Equity and Venture Capital Asociation Limited – AVCAL)

Yêu cầu của thị thực 132B:

  • Nhà đầu tư được một chính phủ tiểu bang đề cử và được mời nộp thị thực
  • Nhà đầu tư và gia đình phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân thân
  • Nhà đầu tư phải nhận được ít nhất 1 triệu đô la Úc vốn đầu tư từ Quỹ Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm Úc, là thành viên của Hiệp Hội Vốn Đầu Tư Mạo Hiểm Úc AVCAL
  • Vốn đầu tư phải dành cho công ty khởi nghiệp, một sản phẩm mới hoặc phát triển một ý tưởng kinh doanh có giá trị cao
  • Nhà đầu tư phải có hợp đồng gọi vốn với Quỹ Đầu Tư

Sau khi nhận thị thực, Nhà đầu tư phải:

  • Đáp ứng các yêu cầu của Quỹ Đầu tư theo như hợp đồng gọi vốn
  • Thực sự có cam kết và ý định nắm giữ quyền sở hữu, tham gia hoạt động của donh nghiệp được đầu tư

2. Thị thực tạm trú 188 – con đường dẫn tới thường trú nhân

Định cư Úc theo diện thị thực 188 hướng đến các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định kinh doanh hoặc đầu tư vào Trái phiếu Chính phủ tại Úc. Người đứng đơn cùng các thành viên gia đình hợp pháp sẽ được cấp visa tạm trú với thời hạn 4 năm, có thể gia hạn trong 2 năm hoặc tiếp tục nộp đơn xin visa thường trú vĩnh viễn (visa 888) sau đó.

Thị thực tạm trú 188 tạo cơ hội cho nhà đầu tư cùng gia đình được kinh doanh và đóng góp cho kinh tế bang, thuận tiện trong việc đi lại giữa Úc và Việt Nam cũng như được hưởng các quyền lợi về giáo dục, y tế và an sinh xã hội của Úc. Điểm mạnh của chương trình là thời gian thụ lý hồ sơ tương đối nhanh, rất phù hợp với các khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau cũng như có những lựa chọn đầu tư hoặc kinh doanh đa dạng.

Quyền lợi

  • Được phép nộp đơn trở thành thường trú nhân – thị thực 888 – sau khi đã đủ điều kiện
  • Được phép thành lập mới hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện hữu tại Úc, hoặc tham gia đầu tư theo chỉ định ban đầu của thị thực
  • Được ra vào Úc không giới hạn trong suốt thời gian giữ thị thực
  • Vợ/chồng và con cái độc thân, phụ thuộc dưới 23 tuổi cùng đến Úc học tập và sinh sống

a. Diện 188A – Diện kinh doanh sáng tạo

Phù hợp với nhà đầu tư đã có kinh nghiệm kinh doanh và cam kết sở hữu doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc.

Yêu cầu của thị thực 188A:

  • Nhà đầu tư không quá 55 tuổi
  • Nhà đầu tư đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm của Bộ Di Trú
  • Ít nhất 2 năm trong vòng 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin thị thực, Nhà đầu tư và vợ/chồng sở hữu cổ phần trong một hoặc các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm tối thiểu là 500.000 đô la Úc.
  • Tỷ lệ sở hữu cổ phần của Nhà đầu tư và vợ/ chồng trong một công ty tối thiểu đạt:
    • 51% nếu doanh thu công ty hàng năm dưới 400.000 đô la Úc; hoặc
    • 30% nếu doanh thu công ty hàng năm từ 400.000 đô la Úc trở lên; hoặc
    • 10% đối với công ty có niêm yết trên sàn chứng khoán
  • Giá trị tài sản cá nhân và tài sản ròng trong doanh nghiệp mà Nhà đầu tư có thể dùng để thiết lập hoặc tiến hành công việc kinh doanh tại Úc tối thiểu là 800.000 đô la Úc. Các tài sản này phải có nguồn gốc hợp pháp và sẵn có để chuyển sang Úc trong vòng 2 năm kể từ ngày được cấp thị thực.
  • Thực lòng cam kết thành lập doanh nghiệp để kinh doanh tại Úc với mức đầu tư tối thiểu 300.000 đô la Úc (tùy theo tiểu bang đã chọn).

b. Diện 188B – Nhà đầu tư

Hướng đến các nhà đầu tư/doanh nhân có kinh nghiệm đầu tư hoặc điều hành doanh nghiệp tốt. Nhà đầu tư phải cam kết đầu tư 1,5 triệu AUD vào Trái phiếu bang mà mình lựa chọn, đồng thời duy trì đầu tư suốt thời hạn 4 năm của thị thực tạm trú.

Yêu cầu của thị thực 188B:

  • Nhà đầu tư không quá 55 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ
  • Nhà đầu tư cần đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm của Bộ Di Trú
  • Nhà đầu tư có ít nhất 3 năm kinh nghiệp quản lý kinh doanh hoặc đầu tư.
  • Tối thiểu 1 trong 5 năm tài chính trước ngày nộp đơn Nhà đầu tư, vợ hoặc chồng hoặc cả hai cần đáp ứng 1 trong 2 điều kiện sau:
    • Trực tiếp điều hành một doanh nghiệp hoạt động tốt, trong đó tổng cổ phần (của vợ/chồng) phải đạt tối thiểu 10%; hoặc
    • Trực tiếp quản lý một hoạt động kinh doanh/đầu tư với vốn đầu tư tối thiểu đạt 1.5 triệu đô la Úc.
  • Có tổng số tài sản cá nhân, khoản đầu tư và kinh doanh tối thiểu là 2.25 triệu đô la Úc trong vòng 2 năm tài chính trước thời điểm nộp hồ sơ.
  • Tiến hành đầu tư vào khoản đầu tư theo cam kết với giá trị ít nhất 1.5 triệu đô la Úc, và sẵn sàng duy trì khoản đầu tư này trong vòng 4 năm.

c. Diện 188C – Nhà đầu tư trọng yếu

Khuyến khích các nhà đầu tư có khả năng đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc.

Yêu cầu của thị thực 188C:

  • Không yêu cầu độ tuổi
  • Không yêu cầu chấm điểm di trú
  • Cam kết đầu tư 5 triệu AUD vào các khoản đầu tư theo chỉ định của Chính phủ Úc khi có thư mời đầu tư và phải duy trì liên tục khoản đầu tư này trong suốt thời hạn 4 năm của visa tạm trú
  • Visa được gia hạn tối đa 2 lần với thời hạn 2 năm/lần

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ