Đầu tư định cư New Zealand

Đầu tư định cư New Zealand

1. Thị thực dành cho doanh nhân

Nếu Nhà đầu tư là doanh nhân giàu kinh nghiệm, quan tâm đến việc tự làm chủ doanh nghiệp của mình, thì diện thị thực doanh nhân là diện phù hợp.

Thị thực doanh nhân cho phép Nhà đầu tư chuyển tiền đầu tư đến New Zealand để mua hoặc thành lập doanh nghiệp. Sau 6 tháng hoặc 2 năm hoạt động, Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thẻ cư trú theo mục Doanh nhân định cư (Entrepreneur Residence Category)

Thị thực làm việc dành cho doanh nhân này chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn khởi động: Nếu đơn của Nhà đầu tư được chấp thuận, Nhà đầu tư sẽ được cấp thị thực làm việc 12 tháng, cho phép Nhà đầu tư đến New Zealand để tiến hành mua hoặc thành lập doanh nghiệp mới.
  • Giai đoạn phát triển: Một khi Nhà đầu tư chứng minh đã thực hiện các bước trong giai đoạn khởi động nêu trên, Quý vị sẽ được cấp tiếp tục thị thực làm việc 24 tháng.

Yêu cầu của thị thực doanh nhân:

  • Đầu tư vốn tối thiểu 100.000 đô la NZ (không bao gồm vốn lưu động)
  • Nhà đầu tư đạt tối thiểu 120 điểm, được tính dựa trên yếu tố thành công của doanh nghiệp và giá trị đối với đất nước New Zealand
  • Có kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng
  • Có kinh nghiệp quản lý – 5 năm kinh nghiệm quản lý, điều hành công ty hoặc là cổ đông sở hữu trên 25% vốn của công ty.
  • Có lịch sử kinh doanh trong sạch, không phá sản, kinh doanh thất bại hoặc gian lận kinh doanh
  • Đạt yêu cầu về sức khỏe, nhân thân và về ngôn ngữ tiếng Anh

2. Thị thực đầu tư

Thị thực đầu tư New Zealand có hai loại:

Nhà đầu tư 1 – Thị thực thường trú:

  • Không yêu cầu tiếng Anh, kinh nghiệm kinh doanh và tuổi của nhà đầu tư; con cái đi cùng dưới 24 tuổi
  • Tài sản ròng trên 10 triệu đô la NZ và giải thích nguồn hợp pháp
  • Đầu tư 10 triệu đô la NZ ở New Zealand trong 3 năm, sau đó sống ở New Zealand 44 ngày trong vòng 2 năm.

Nhà đầu tư 2 – Thị thực thường trú:

  • Nhà đầu tư phải dưới 55 tuổi vào thời điểm nộp đơn; con cái đi cùng dưới 24 tuổi
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm quản lý kinh doanh
  • Tài sản ròng trên 3 triệu đô la NZ, và giải thích nguồn gốc hợp pháp
  • Điểm tiếng Anh phải đạt IELTS 3+
  • Đầu tư 3 triệu đô la NZ ở New Zealand trong thời gian 4 năm và sau đó sống ở New Zealand 146 ngày mỗi năm trong vòng 3 năm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ